ReadyPlanet.com
dot dot
รีวิว MK2230

 

 รีวิวเครื่องเลเซอร์ MK2230

มินิเลเซอร์

                      ขณะนี้ ทาง ไมดาส เราได้มีการนำ “เครื่องยิงเลเซอร์” จากต่างประเทศ รุ่น MK 2230(Laser Engraving Machine) ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในขณะนี้ เป็นตัวเครื่องเลเซอร์ขนาดเล็กเข้ามาจำหน่าย เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีกำลังความแรงของเลเซอร์ ถึง 40 w เหมาะสำหรับงานตัดหรืองานแกะสลักวัสดุจำพวก ไม้ อะคริลิค ผ้า หนัง กระดาษ โฟม ยาง กระจก ฟองน้ำ และอื่นๆอีกมากมายที่เป็นวัสดุจำพวกอโลหะทั้งหมด

              ซึ่งเครื่องมินิเลเซอร์ รุ่น MIDAS MK2230นี้ มีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงกว่ารุ่นเดิม มีรายละเอียด ดังนี้

ข้อดีโดยรวมของ MIDAS MK 2230

1.      กำลังเลเซอร์ เครื่องมินิเลเซอร์รุ่นนี้ ประกอบด้วยหลอดเลเซอร์กำลังสูงถึง 40 w (Laser Power Cutting) ทำให้สามารถยิงแผ่นอะคริลิคหนาตั้งแต่ 1-5 มิล. ได้

2.      ความสามารถ เครื่องมินิเลเซอร์รุ่นนี้ สามารถตัดและแกะสลัก (Cutting And Engraving) วัสดุหรือชิ้นงานที่เป็นอโลหะได้ทุกชนิด

3.      งานมาร์ค เครื่องมินิเลเซอร์รุ่นนี้ สามารถใช้ Marking Cream ประกอบการทำงานได้ ซึ่งหมายความว่าสามารถยิงหรือมาร์คลงบนโลหะได้

1.      Panel Controller  หน้าจอเครื่องมินิเลเซอร์รุ่นนี้จะมี Panel Controller เป็นแบบระบบ Digital จึงทำให้การปรับค่าต่างๆที่ใช้ในการตัดหรือแกะสลัก ทำได้ละเอียด สะดวกและแม่นยำขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสามารถเซ็ตได้ตั้งแต่ 0.01-99.9 mA% (มิลลิแอมป์เปอร์เซ็น)

2.      Linear Slide รางเลื่อนของแกน X ซึ่งเป็น Linear Slide ของ NSK Standard ขณะทำงานในโหมด Scan (แกะสลัก) จะสามารถทำงานได้โดยไม่สะดุดและได้คุณภาพดี

3.      หัวเลเซอร์ ของมินิเลเซอร์รุ่นนี้ สามารถปรับระดับหัวยิงให้ขึ้นลงได้ ทำให้สะดวกในการเปลี่ยนวัสดุหรือชิ้นงาน

4.      Working Area ของมินิเลเซอร์รุ่นนี้จะมี 2 ลักษณะ ดังนี้

(1)   ตะแกรงรวงผึ้งขนาดเล็กสำหรับวางชิ้นงานแผ่นเรียบทุกชนิด

(2)   ก้านสปริงสำหรับหนีบชิ้นงานมีมีขนาดใหญ่และสูง

   *** สำหรับหน้าแท่นของเครื่องมินิเลเซอร์เครื่องนี้จะออกแบบมาเป็นสองลักษณะ เพื่อให้สามารถรองรับการทำงานตัดและแกะสลักวัสดุหรือชิ้นงานได้หลากหลายประเภท และเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน จึงสามารถสร้างงานได้มากมาย ได้แก่ งานแกะสลักไม้ที่มีรูปทรง พวงกุญแจไม้และอะคริลิค แผ่นหนังปัก ผ้าปัก ตรายางทั้งแบบแผ่นและแบบติดด้าม เป็นต้น

5.      หน้าแท่น เครื่องมินิเลเซอร์รุ่นนี้มีหน้าแท่นสำหรับวางวัสดุหรือชิ้นงานที่สามารถปรับขึ้น-ลงได้ สำหรับชิ้นงานต่างระดับโดยกำหนดจากการหมุนแบบ Manual

เครื่องตัดเลเซอร์

ส่วนประกอบสำคัญของ MK2230

          ระบบโครงสร้างในการทำงานของเครื่องมินิเลเซอร์รุ่นนี้ จะมีแกน X และแกน Y ที่ทำจากอลูมิเนียมและสแตนเลส ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความทนทาน น้ำหนักเบาและไม่เป็นสนิม การติดตั้งระบบอิเล็คทรอนิกและเดินสายไฟที่สะดวกต่อการเคลื่อนไหวในขณะทำงาน  มี Infrared point นำทางแสงเลเซอร์ เป็นจุด Guideline และระบบหัวยิงที่ทำจากอลูมิเนียมชุบอย่างดี สามารถปรับระยะได้ และระบบทางเดินแสงทั้งแกน X และแกน Y สามารถเซ็ตทิศทางได้อย่างสะดวกและง่ายดาย พร้อมเซนเซอร์กำหนดการหยุดและตรวจจับการเดินเกินนอกหน้าแท่น จึงสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หน้าแท่นเครื่องเลเซอร์

 การทำงานของเครื่องมินิเลเซอร์ รุ่นนี้ หลักๆคือการเคลื่อนที่ด้วยความ Smooth เพราะทั้งแกน และแกน เคลื่อนที่ด้วย Linear Slide ของ NSK Standard และระบบ บูทลูกปืน ซึ่งจะทำให้การเคลื่อนที่ในโหมด Scan (แกะสลัก) ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้ง Stepping motor ของ Oriental ทั้งสองแกนจึงมีความทนทานและมีเสถียรภาพในการทำงาน

 

 นอกจากนี้สายพานของแกน และแกน โดยเราเลือกใช้ของ Timing จึงมีความทนทานสำหรับการใช้งานเป็นเวลานานๆ และสามารถปรับความกระชับได้ทั้งสองแกน เราจึงปรับตั้งด้วยตัวเองเมื่อรู้สึกว่าผิดปกติจากเดิม โดยไม่ต้องอาศัยช่าง

 อะไหล่เลเซอร์

หลอดเลเซอร์ CO2 คือปัจจัยหลักๆของการทำงาน เราจึงเลือกสรรค์มาอย่างดี ซึ่งนำเข้าจากประเทศ Taiwan โดยมีขั้นตอนการผลิตอย่างมีมาตรฐาน เราจึงได้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ เลเซอร์วัตเต็มกำลังและอายุการใช้งานทนทาน เลนส์รวมแสง (Focus lens) ซึ่งนำเข้าจาก Korea จึงมีประสิทธิภาพในการรวมแสงได้เล็กมาก งานออกมาจึงละเอียด สวยงามและมีมาตรฐาน

หลอดเลเซอร์

ใจความสำคัญของ  MK2230

         เครื่องมินิเลเซอร์ MK2230 ด้วยมาตรฐานเครื่องหลักๆที่นำอะไหล่ชิ้นส่วนสำคัญต่างๆสำหรับการทำงานโดยคัดเฉพาะจากแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐานจากต่างประเทศเท่านั้น แล้วจึงนำประกอบเข้าด้วยกันจนมาเป็นเครื่องมินิเลเซอร์ รุ่นยอดนิยมในตอนนี้ อีกทั้งการทำงานที่ง่าย สะดวกสำหรับลูกค้าทุกท่านที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการใช้งานเครื่อง เราจึงทำให้เครื่องใช้งานได้ด้วยโปรแกรมออกแบบมาตรฐานอเมริกาอย่างโปรแกรม Corel Draw จึงสามารถใช้งานได้ง่ายดั่งใจ

อะไหล่เลเซอร์ 

ส่วนประกอบสำหรับอำนวยความสะดวกและปลอดภัย

·       จุดรูเสียบปลั๊กสำหรับต่อปั๊มน้ำหล่อเย็น  ปั๊มลมระบายความร้อนหัวยิงเลเซอร์และพัดลมดูดกลิ่นควัน

·     จุดเชื่อมต่อสายดิน (Ground) เพื่อความปลอดภัยเมื่อเกิดไฟฟ้ารั่วและป้องกันการเสียหายสู่แผงวงจรต่างๆเมื่อเกิดไฟฟ้าสถิตย์

·      เต้าเสียบสำหรับสายปลั๊กไฟต่อไฟฟ้า 220 V.

·     สายซิลิโคลนอ่อนสำหรับต่อจากปั๊มลมเพื่อเป่าระบายความร้อนสู่หัวยิงเลเซอร์

·      สายซิลิโคลนอ่อนสำหรับต่อจากปั๊มน้ำระบายความร้อน  ทั้งทางน้ำเข้าสู่หลอดเลเซอร์และทางน้ำออกสู่แทงค์น้ำเย็นเพื่อระบายความร้อน และเพิ่มอายุการใช้งานของหลอดเลเซอร์ให้ยาวนานขึ้น

·    ช่องต่อสาย USB สำหรับส่งผ่านข้อมูลไฟล์งานไปยังความจำเครื่องเลเซอร์

 

·   ช่องระบายกลิ่นและควัน ซึ่งจะติดตั้งพัดลมระบายอากาศเพื่อระบายกลิ่นและควันเมื่อตัดและแกะสลักชิ้นงานที่มีกลิ่นและควัน

อะไหล่เลเซอร์

 

ของแถมเพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์

·       ปั๊มลม (Air Pump) เป็นอุปกรณ์เพิ่มลมแรงดันสูงในระบบหัวยิงเลเซอร์ เพื่อระบายความร้อนที่ชิ้นงานและป้องกันการเกิดไฟลุกไหม้สำหรับวัสดุหรือชิ้นงานที่ติดไฟได้ง่าย

·       พัดลมระบายอากาศ (Air Ventilate) สำหรับติดตั้งที่ด้านหลังของเครื่องเลเซอร์ ซึ่งออกแบบให้สวมได้ขนาดพอดีสำหรับตัวพัดลม เพื่อระบายกลิ่นหรือควันในบางวัสดุหรือชิ้นงานที่อาจเกิดขึ้นได้

·       ปั๊มน้ำ (Water Pump) จะติดตั้งอยู่ในถังน้ำเย็นแล้วต่อเข้ากับหลอดเลเซอร์เพื่อระบายความร้อนให้กับหลอดเลเซอร์และต่อน้ำออกจากหลอดเลเซอร์กลับเข้ามายังถังน้ำเย็นใหกิดการไหลเวียนเพื่อการระบายความร้อนอย่างต่อเนื่อง

อะไหล่เลเซอร์

โปรแกรมสำหรับใช้งาน MK2230

           โปรแกรมการใช้งานเครื่องมินิเลเซอร์ รุ่น MK 2230 สำหรับโปรแกรมการใช้งานเครื่องเป็นโปรแกรม Corel Draw ทุกเวอร์ชั่น ซึ่งเป็นโปรแกรมออกแบบมาตรฐานจากอเมริกา โดยทั่วไปแล้วเป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ง่าย มีในหลักสูตรการเรียนรู้ทั่วไป เพื่อความสะดวกสำหรับท่านที่มีความรู้เดิมอยู่และง่ายสำหรับท่านที่ต้องการเรียนรู้ใหม่ โดยโปรแกรมนี้สามารถรองรับไฟล์งานจากโปรแกรมอื่นๆได้

 มากมาย เช่น Illustrator , Auto Cad , Photo Shop หรือจากไฟล์ Vector สกุลต่างๆเช่น ai , dxf , dwg , plt , eps , emf , fmv , pdf , หรือไฟล์ภาพสกุลต่างๆเช่น psd , jpeg , bmp , gif , png , tif , tga เป็นต้น จึงทำให้การทำงานง่ายขึ้นเพราะท่านสามารถนำไฟลืจากโปรแกรมอื่นๆที่มีอยู่นำมาใช้งานได้ทันที

 เครื่องทำตรายาง

การทำงานของโปรแกรมเลเซอร์

           โปรแกรมการทำงานจะมีอยู่สองคำสั่ง โดยจะแบ่งเป็นคำสั่งแกะสลัก (Engraving) และตัด (Cut) ซึ่งจะสามารถทำให้แยกการใช้งานอย่างง่ายๆและมีรายละเอียด ดังนี้

            คำสั่งตัด (Cut) คือคำสั่งในการตัดวัสดุหรือชิ้นงานให้ขาดหรือวาดเป็นเส้นก็ได้ โดยการสร้างไฟล์สามารถออกแบบได้เองหรือนำไฟล์ Vector มากจากโปรแกรมสกุลอื่นๆก็ได้ ส่วนการตั้งค่าชิ้นงานแต่ละชนิดให้ขาดหรือไม่ขึ้นอยู่กับชนิดของวัสดุชิ้นงานนั้นๆ

            คำสั่งแกะสลัก (Engraving) คือคำสั่งในการแกะสลักเป็นร่อง รอย กัดผิว โดยหารสร้างไฟล์โลโก้หรือตัวอักษรหรืออืนๆตามลักษณะที่ต้องการในโปรแกรมหรือนำไฟล์ Vector มาจากโปรแกรมสกุลอื่นๆและนอกจากนี้ยังสามารถใช้ไฟล์ภาพเพื่อแกะสลักได้อีกด้วย ในส่วนของวัสดุที่เป็นโลหะ สามารถใช้ Marking Cream ช่วยในการมาร์คชิ้นงานได้อีกด้วย

             ในการตั้งค่าการแกะสลักหรือการตัดชิ้นงานต่างๆนั้น จะมีวิธีการตั้งค่าเครื่องเลเซอร์ให้ลึก ตื้น เป็นรอย หรือตัดขาดขึ้นอยู่กับการตั้งค่าให้เหมาะสมกับชิ้นงาน ซึ่งในที่นี้เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอย Training ให้ลูกค้าทุกขั้นตอนอย่างละเอียดจนลูกค้าสามารถใช้งานได้ด้วยตนเอง

 

อุปกรณ์เลเซอร์

  คลิปการทำงานเครื่องเลเซอร์

  

  

  

    

 

 

  

 -----------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เครื่อง เลเซอร์เครื่องตัดเลเซอร์ co2เลเซอร์ไม้เลเซอร์ คั ทเครื่องตัดเลเซอร์ 40w, ราคา เครื่อง เลเซอร์ เลี่ยม พระเครื่องตัดเลเซอร์เครื่องเลเซอร์เครื่องตัดเลเซอร์ผ้าเครื่องเลเซอร์ตัดกรอบพระ ราคาราคา เครื่อง เลเซอร์ คั ทเครื่องตัดเลเซอร์มือสองเลเซอร์ คั ท โมเดลเครื่อง ตัด อะ ค ริ ลิ คเครื่อง เลเซอร์ อะ ค ริ ลิ ค ราคาเครื่องตัดเลเซอร์ คือเครื่อง เลเซอร์ ไม้เครื่อง เลเซอร์ คั ท ราคาเครื่อง ตัด ตัว อักษรเลเซอร์ ไม้เครื่อง ยิง เลเซอร์เครื่อง ทํา ตรายาง เลเซอร์เครื่องตัดเลเซอร์ pantip, เครื่อง ยิง เลเซอร์ ไม้เครื่อง ตัด ผ้า เลเซอร์เลเซอร์คัทเครื่อง แกะ สลัก เลเซอร์เครื่อง ตัด เลเซอร์ ราคาราคาเครื่องเลเซอร์คัท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 dot
รับข่าวสาร

dot
bulletFacebook
dot
สินค้าใหม่
dot
bulletเครื่องเลเซอร์ไฟเบอร์ รุ่นใหญ่ FL-20
bulletเครื่องเลเซอร์ไฟเบอร์ รุ่นเล็ก FS20
bulletเครื่องยิงจิวเวลรี่
bulletแผ่นโรว์มาร์ค/แผ่นเนมเพลท
bulletเครื่องยิงพลาสติก
dot
เลเซอร์ขนาดเล็ก
dot
bulletเครื่องทำตรายาง
bulletเครื่องตัดกรอบพระ
bulletMRT30 ขายดี*
bulletMRT50
bulletMRT60
bulletMRT90 ขนาดใหญ่
bulletMK 2230new ยอดนิยม
dot
เครื่องเลเซอร์ยิงโลหะ
dot
bulletรุ่นเล็ก FS-20w
bulletรุ่นใหญ่ FL-20w
bulletเครื่องยิงโลโก้ ราคาถูก
dot
รีวิวเครื่องเลเซอร์
dot
bulletรีวิว MK2230
dot
โปรโมชั่น
dot
bulletเครื่องตัดเปิดฝามะพร้าว
bulletเครื่องตัดเลเซอร์ 60w
bulletเครื่องตัดไม้
bulletเครื่องยิงฝามะพร้าว
bulletเครื่องยิงเลเซอร์
bulletเครื่องตัดอะคริลิก
bulletเครื่องเลเซอร์ตัดไม้
dot
เครื่องพิมพ์ วันเดือนปี
dot
bulletเครื่องพิมพ์ วันที่ผลิต DY-8
bulletเครื่องพิมพ์ วันเดือนปี AU721
bulletเครื่องพิมพ์วันหมดอายุ AU725
bulletเครื่องพิมพ์วัสดุ AU825
dot
เครื่องตัดสติ๊กเกอร์
dot
bulletMIDAS MP360
bulletMIDAS MP720
bulletMIDAS MP1350
dot
เลเซอร์ งานตัด
dot
dot
Other Product
dot
bulletCrystal Laser 3D
bulletAir Pnuematic
bulletPlasma Cutting
bulletMRT-1390-80w
bulletPlasma Head
dot
วัสดุ อุปกรณ์
dot
bulletMRT-1390-100w
bulletMIDAS 6090
bulletRotation Option
bulletPLASMA HEAD CUT
bulletRow Mark Sheet
bulletPLASMA CUTTING
bulletแผ่นอครีลิค 2 สี rowmark
dot
เลเซอร์ งานมาร์ค
dot
bulletอะไหล่เลเซอร์
bulletแกลลอรี่ สินค้า
dot
รับยิงเลเซอร์
dot
bulletรับยิงเลเซอร์
bulletรีวิวซ่อมเครื่องเลเซอร์
bulletเครื่อง Co2 ยิงโลหะ ด้วยมาร์คกิ้งครีม
ไมดาส เลเซอร์ จำหน่ายเครื่องเลเซอร์,เครื่องยิงเลเซอร์,เครื่องตัดเลเซอร์,เครื่องยิงโลหะ,เครื่องเลเซอร์ไฟเบอร์,เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์,เครื่องตัดสติ๊กเกอร์,เครื่องไดคัท,เครื่องทำตรายาง,เครื่องยิงตรายาง TEL: 093-141-9359
ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับปรุง หรือ เปลี่ยนแปลง รายละเอียดปลีกย่อยของเครื่องจักร สินค้าและวัสดุ เช่นสี รูปทรงบางส่วน วัตถุดิบที่ใช้ หรือราคาโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยจะยึดถือคุณสมบัติที่ทดแทนกันได้เป็นหลัก สินค้าทั้งหมดได้รับการคุ้มครอง ภายใต้กฎหมายว่าด้วยลิขสิทธิ์ และสิทธิบัตร ห้ามมิให้ผู้ใด ลอกเลียนแบบ การออกแบบ ไม่ว่า ส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมด หากละเมิด ทางบริษัทฯจะดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติเอาไว้สูงสุด